Sign In

Blog

Latest News
IFC rót gần 1 tỷ USD vào ngân hàng Việt Nam VIB, SHB, SeABank đầu tư hỗ trợ cho vay SMEs, nhà ở thu nhập trung bình và thấp

IFC rót gần 1 tỷ USD vào ngân hàng Việt Nam VIB, SHB, SeABank đầu tư hỗ trợ cho vay SMEs, nhà ở thu nhập trung bình và thấp

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), bộ phận đầu tư tư nhân của Ngân hàng Thế giới, đã tăng cường đầu tư vào ba ngân hàng Việt Nam – VIB, SHB, SeABank – lên tới 970 triệu USD để hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh.

Nhà đầu tư đa phương và Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh đã ký một thỏa thuận tại Singapore vào ngày 12 tháng 6 cho khoản vay 100 triệu USD bằng đô la Mỹ trong 5 năm để tiếp tục thúc đẩy danh mục đầu tư nhà ở của ngân hàng tư nhân Việt Nam.

Thương vụ mới nhất đã nâng tổng vốn đầu tư của IFC vào VIB lên 450 triệu USD, bao gồm hai khoản vay trị giá 250 triệu USD và một khoản thương mại trị giá 200 triệu USD. Khoản vay trước đó của IFC trị giá 150 triệu đô la Mỹ đã được thực hiện vào năm ngoái và khoản vay này cũng nhắm đến mục tiêu của ngân hàng là tài trợ nhiều hơn cho nhà ở giá rẻ tại thị trường Việt Nam.

Đồng thời, IFC, tổ chức phát triển toàn cầu lớn nhất tập trung vào khu vực tư nhân ở các nước đang phát triển, đang xây dựng gói tài trợ tổng thể trị giá 120 triệu đô la Mỹ theo kế hoạch cho SHB để giúp ngân hàng tư nhân có trụ sở tại Hà Nội hỗ trợ nhiều hơn cho các doanh nghiệp địa phương và thúc đẩy hoạt động của họ. tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tháng 3 này, IFC, trong giai đoạn đầu của gói tài trợ cho SHB, đã cho ngân hàng vay 40 triệu đô la Mỹ với mục đích giúp ngân hàng Việt Nam mở rộng khả năng tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc sở hữu của phụ nữ.

Trước đó một tháng, bà Lê Thu Thủy, phó chủ tịch SeABank, công ty cho vay tư nhân có trụ sở tại Hà Nội, cho biết tổng đầu tư của IFC vào ngân hàng của bà đã lên tới gần 400 triệu USD, sau khi IFC đầu tư 100 triệu USD mới vào ngân hàng Việt Nam để giúp đỡ. nó giúp nhiều gia đình có thu nhập trung bình và thấp hơn trong nước tiếp cận với các khoản vay mua nhà.

Khoản đầu tư này cũng được kỳ vọng sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm mới trong lĩnh vực xây dựng và các lĩnh vực liên quan khác tại Việt Nam.

Nguồn : The Asset

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page