Sign In

Blog

Latest News
Nắm bắt cơ hội lịch sử để đạt Net Zero

Nắm bắt cơ hội lịch sử để đạt Net Zero

(TN&MT) – Cựu Bộ trưởng Năng lượng Vương quốc Anh Chris Skidmore vừa công bố Bản đánh giá về Net Zero, trong đó nêu ra các cơ hội mang lại trong việc đạt được Net Zero mà ông gọi đây là “cơ hội lịch sử”.

Ông Chris Skidmore nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Vương quốc Anh trong giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu đã mang lại nhiều thay đổi trong nước và quá trình chuyển dịch năng lượng toàn cầu, song cần phải làm nhiều hơn nữa để đạt được những lợi ích về mặt kinh tế.

“Chúng ta nên tự hào về sự dẫn đầu của Vương quốc Anh trong việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Vương quốc Anh đi đầu trong các lĩnh vực bao gồm công nghệ sạch, khoa học, sản xuất và tài chính xanh – những lĩnh vực mà nếu được quản lý đúng cách có thể tạo ra việc làm mới và tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ. Các khuyến nghị trong bản đánh giá được thiết kế để tận dụng tối đa cơ hội lịch sử này.”, ông Chris Skidmore nói.

Phát biểu tại cuộc đối thoại, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, với việc xác định kinh tế xanh, chuyển đổi xanh là động lực tăng trưởng quan trọng trong dài hạn, Việt Nam đang tích cực triển khai lộ trình sửa đổi, bổ sung khuôn khổ pháp lý nhằm huy động nguồn tài chính xanh, công nghệ xanh và khuyến khích hoạt động sản xuất và đầu tư xanh, thực hiện chuyển đổi xanh, chuyển dịch năng lượng, chuyển sang nền kinh tế tuần hoàn, phát thải carbon thấp.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh Việt Nam thực hiện chuyển đổi số ở mọi lĩnh vực, mọi cấp độ, Việt Nam có nhu cầu hợp tác về chuyển đổi số, khai thác tài nguyên số.

Phó Thủ tướng kêu gọi các tập đoàn đẩy mạnh đầu tư, hỗ trợ Việt Nam về tăng trưởng xanh, thực hiện tốt các cam kết quốc tế về phát triển bền vững và biến đổi khí hậu, bao gồm các cam kết tại Hội nghị COP 26 cũng như huy động thêm vốn trên nền tảng Thỏa thuận chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP); trực tiếp giải đáp nhiều câu hỏi và quan tâm của các nhà đầu tư.

Lãnh đạo các tập đoàn bày tỏ ấn tượng về tăng trưởng GDP của Việt Nam và chúc mừng Việt Nam về những thành tựu phát triển kinh tế, đánh giá cao triển vọng kinh tế Việt Nam.

Các nhà đầu tư bày tỏ ấn tượng mạnh mẽ với cam kết “Net-Zero” tại Hội nghị COP 26 cũng như tiến trình đàm phán thiết lập Quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP).

Các tập đoàn, quỹ đầu tư quốc tế mong muốn sẽ đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam triển khai các dự án xanh tại Việt Nam trong tương lai./.

Related Posts

You cannot copy content of this page