Sign In

Blog

Latest News
Hàn Quốc thiết lập trao đổi tín dụng carbon tự nguyện

Hàn Quốc thiết lập trao đổi tín dụng carbon tự nguyện

Sàn giao dịch phi tập trung sẽ bao gồm các dự án giảm thiểu carbon và các sản phẩm bù đắp carbon trong danh sách đủ điều kiện tín dụng

Hàn Quốc sẽ giới thiệu thị trường carbon tự nguyện (VCM) vào cuối năm nay, dự kiến ​​sẽ mở rộng phạm vi tín dụng carbon và đẩy nhanh nỗ lực đáp ứng các mục tiêu phát thải ròng bằng không. 

Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) sẽ bắt đầu xem xét và xác minh các dự án khử cacbon và cấp tín dụng carbon cho các công ty có liên quan trong tháng này, theo nhóm vận động hành lang vào thứ Ba.

Thị trường tín dụng carbon mới sẽ bổ sung cho trao đổi carbon do chính phủ điều hành , hiện chỉ phát hành tín dụng để cho phép phát thải carbon dioxide (CO2) từ quy trình sản xuất của các công ty.

Do đó, thị trường carbon hiện tại được sử dụng chủ yếu bởi các công ty để cân bằng lượng khí thải carbon của họ, hầu như không có sự tham gia của nhà đầu tư bán lẻ.

VCM sẽ đưa các dự án giảm carbon, bao gồm sản xuất chất bán dẫn công suất thấp sử dụng ít năng lượng điện hơn so với chất bán dẫn tiêu chuẩn, vào danh mục tín dụng carbon.

Các dự án trồng cây của SK Group ở các nước đang phát triển cũng có thể được chứng nhận là bù đắp carbon.

KCCI sẽ khởi động trao đổi carbon phi tập trung sớm nhất là vào nửa cuối năm nay. Các tập đoàn, cá nhân và các nhà đầu tư khác sẽ có thể mua và bán tín dụng carbon trên VCM.

Việc mua chứng chỉ của họ cũng có thể được đưa vào các báo cáo quản lý bền vững để thể hiện cam kết của họ đối với các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị, những tiêu chuẩn này có thể thu hút khách hàng của họ.

Tín dụng carbon cũng sẽ đại diện cho các sản phẩm trung hòa carbon như dầu bôi trơn bù đắp carbon mà SK Lubricants Co. đã bán trên thị trường Hoa Kỳ sau khi mua chứng chỉ CO2.

Nhà máy điện mặt trời carbon thấp của Hanwha Q Cells tại Gien, Pháp

Theo hệ thống thương mại tín dụng hiện tại, các công ty khởi nghiệp ở Hàn Quốc khó có thể quảng bá các sản phẩm bù đắp carbon của họ vì họ không phải tuân theo các quy định về carbon.

Ngoài ra, các công ty Hàn Quốc cần phải thông qua các chương trình tín dụng carbon nước ngoài như Verra có trụ sở tại Hoa Kỳ và Tiêu chuẩn Vàng có trụ sở tại Thụy Sĩ để được chứng nhận giảm phát thải tự nguyện. Nếu được chấp thuận, phải mất một năm rưỡi để nhận được chứng chỉ của họ.

Sau khi VCM được thành lập tại Hàn Quốc, KCCI sẽ rút ngắn quy trình chứng nhận xuống còn sáu tháng. Nó cũng sẽ tham gia các chương trình tiêu chuẩn carbon đã được xác minh hàng đầu thế giới để tuân thủ các tiêu chuẩn toàn cầu.

Trong nỗ lực mở rộng dấu ấn của mình sang các khu vực khác của Châu Á, KCCI đang đàm phán với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và các quốc gia khác ở Trung Đông để mở các VCM ở đó.

Thị trường carbon tự nguyện sẽ cung cấp cho các công ty Hàn Quốc một giải pháp thay thế địa phương cho các chương trình tín dụng toàn cầu

Các vấn đề về tín chỉ carbon đã tăng hơn 60% lên 378 triệu tấn vào năm 2021 từ 234 triệu tấn của năm trước.

Tại Mỹ, khoảng 400 triệu tấn tín chỉ phát thải CO2 được giao dịch trên VCM. 

Theo giá trị, thị trường tín dụng carbon trên toàn thế giới được dự đoán sẽ tăng 100% lên 50 tỷ đô la vào năm 2030 so với 520 triệu đô la vào năm 2020, theo Mckinsey và Ecosystem Marketplace, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Trong một cuộc khảo sát gần đây của KCCI đối với 1.000 công ty hàng đầu của đất nước theo doanh số bán hàng, 67% số người được hỏi cho biết VCM sẽ góp phần giảm phát thải khí nhà kính.

Gần một nửa số người tham gia khảo sát, tương đương 46,3%, chọn việc đánh giá công bằng các dự án giảm thiểu các-bon là vai trò chính được kỳ vọng của VCM. 

Những người tham gia cũng bày tỏ hy vọng rằng các sản phẩm, công nghệ và dịch vụ bù đắp carbon sẽ được đánh giá là một phần của nỗ lực giảm thiểu carbon.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page